HỆ THỐNG PHÂN PHỐI/BÁN LẺ NƯỚC HOA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ngày đăng: 09:31 PM 19/03/2018 - Lượt xem: 10,565

 Trong các loại mỹ phẩm thì nước hoa là một sản phẩm được khá nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bởi hương thơm tinh tế, quyến rũ của nó. Theo các nhà sản xuất thì một chai nước hoa có thời hạn sử dụng từ 3-5 năm tính từ thời điểm sản xuất. Thời gian này có thể kéo dài lâu hơn nếu chai chưa được mở nắp và được bảo quản trong điều kiện lý tưởng. Nhưng nếu bạn phát hiện nước hoa đã quá hạn mà vẫn còn nhiều thì liệu dùng nước hoa hết hạn có sao không?

Dùng nước hoa hết hạn có sao không

Những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chai nước hoa

Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ được xem là kẻ thù trực tiếp của nước hoa bởi chúng làm phá vỡ cấu trúc hóa học của mùi hương. Chính vì vậy mà nước hoa cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ ổn định và tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Nếu bạn đậy nắp không kỹ thì không khí có thể làm cho nước hoa bị oxy hóa nhanh chóng và thậm chí có thể bị nhiễm bẩn do vi khuẩn xâm nhập.

Dùng nước hoa hết hạn có sao không

Cách nhận biết khi nào nước hoa hết hạn

Cách trực tiếp để biết được một chai nước hoa còn hạn sử dụng hay không là nhìn vào ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng in trên vỏ bao bì. Nhưng có một số trường hợp thông tin ghi trên vỏ không rõ ràng hay nó được ghi bằng những ký tự khiến bạn khó hiểu được thì bạn cần phải học cách nhận biết khi nào nước hoa hết hạn.

Những chai nước hoa khi đã hết hạn thì sau khi xịt sẽ nhanh bị biến mất mùi hương hơn bình thường. Do vậy mà khi sử dụng bạn nên chú ý lưu tâm đến vấn đề này.

 

Dùng nước hoa hết hạn có sao không

Đặc biệt khi bạn lắc chai nước hoa lên và nhìn thấy màu sắc của nước hoa chuyển sang màu tối đục, không còn giống với màu của phiên bản gốc thì chứng tỏ chai nước hoa đó đã hết hạn sử dụng và bạn nên vứt lọ nước hoa đó đi ngay, kẻo không khi sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến da của bạn.

Trên thực tế có nhiều người vẫn sử dụng nước hoa kể cả khi đã hết hạn sử dụng. Vấn đề dùng nước hoa hết hạn có sao không còn phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Để tránh được việc lãng phí loại nước hoa đắt tiền bạn nên sử dụng thường xuyên. Nếu bạn chỉ dùng vào những dịp quan trọng thì có thể để chúng trong các ngăn tủ quần áo, đồ lót…để mang lại hương thơm nhẹ nhàng cho đồ dùng. 

Xem thêm >> Top 3 loại nước hoa nam được ưa chuộng nhất hiện nay

Facebook